Tìm hiểu về khí công và chân khí

Khí công đang là một trong những hình thức giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Khí công vận dụng sử dụng khí được từ bên ngoài và tích tụ bên trong cơ thể giúp máu huyết lưu thông dễ dàng. Và có rất nhiều các thuật ngữ mà bạn mới luyện tập không thể nào biết rõ ràng được. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ ràng về các loại thuật ngữ này nhé.

Khí là gì.

Trong bộ môn được gọi là khí công thì khí đóng một vài trò vô cùng quan trọng để luyện được khí công. Khí được đưa vào bên trong cơ thể để dần tạo ra các đường kinh mạch bên tron lục phủ ngủ tạng. Việc hình thanh đường kinh mạch giúp năng cao thể trạng của bộ phận bên trong cơ thể một cách hệu quả nhất. Khí được hình thành được bên trong cơ thể người phải thông qua tập luyện chứ không phải là khí trời. Khí trời hay không khí được xem là một trong những loại khí giúp cho ta có thể hô hấp và duy trì sự sống và có thể tập được các loại khí công. Vì vậy không thể hiểu khí trời là loại khí công. Điều đặc biệt khác của loại khí công đó chính là khí tồn tại ở dạng vật chất và tinh thần nên rất khó có thể thấy.

Tìm hiểu các loại khí.

Do khí là một dạng vật chất và tinh thần nên mỗi người sẽ có một lượng khí khác nhau chứ không giống nhau. Do đó, nhiều người sẽ luyện tập tốt hơn so với những người có khí công bản năng thấp. Và được chia ra làm hai loại khí rõ ràng và thể hiện khác nhau.

Tiên Thiên Khí: Đây được xem là một trong những loại khí được thừa hưởng từ cha mẹ. Loại khí này thường tiềm ẩn bên trong cơ thể con người được hiểu như tính chất, tốt chất bẩm sinh của người thừa hưởng.

Hậu Thiên Khí: Đây được xem như là một loại khí được sở hữu được thông qua quá trình trâu dồi, luyện tập để tạo ra được loại khí này. Loại khí này còn được tạo ra từ việc tương tác giữa con người vói các yếu tố môi trường sống hằng ngày như: không khí, ánh sáng, thực phẩm, khí hậu… Tuy nhiên quan trong nhất để cho Hậu Thiên Khí được nâng cao đó vẫn là tổng hợp quá trình tập luyện kiên trì.

Khí công: Khí công được nhiều gọi và đây chỉ là đơn giản là quá trình luyện tập để có được Hậu Thiên khí. Ngoài ra, không chỉ với Hậu Thiên Khí mà khí công còn giúp cho con người có thể tổng hợp tốt Tiên Thiên Khí ngay cả bẩm sinh khí của họ khá thấp. Điều này chứng minh được rằng nếu không có tố chất luyện khí công vẫn có thể được trau dồi bằng việc sở hữu bằng việc luyện tập.

Chân khí: Chân khí là một trong những thuật ngữ được sử dụng một như một cách gọi tổng hợp giữa Tiên Thiên Khí và Hậu Thiên Khí. Việc tập hợp, tổng hợp giữa hai loại khí lại với nhau sẽ hình thành ra được chân khí. Chân khí càng tốt, thì cơ thể con người càng khỏe mạnh và chân khí thấp thì bệnh tật sẽ

Nội dung cùng danh mục